ฮัลโหล!!!! สาวๆตื่น จำได้ไหมว่ารอบที่แล้วเราบอกอะไรเอาไว้ แน่นอนว่าตั้งใจจะมาเฉลยให้ทราบกันจริงๆว่าผิวหมองคล้ำจากแสงของคอมพิวเตอร์มีอะไรบ้างที่สาวๆหลายคนมักจะเข้าใจผิด อย่างในเรื่องของผิวหน้าที่คล้ำลง เวลาอยู่หน้าจอคอมพ์ เอาจริงๆมันไม่คล้ำแบบดำลงไรงี้นะ แต่มันเป็นอาการของผิวหน้าที่ล้าลงไปเฉยๆ และจริงๆแล้วบอกได้เลยว่าการที่ผิวหน้านั้นจะล้าได้ ก็เกิดขึ้นมาจากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นทั้งอาการเครียด พักผ่อนน้อยปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาที่ส่งผลทั้งนั้นไม่ใช่เพียงแค่การเล่นคอมพ์อย่างเดียวหรอกนะ

ทางที่ดีควรทำความเข้าใจกันใหม่ได้แล้วว่าจริงๆการที่จะทำให้ผิวหน้าคล้ำอาจจะไม่ได้เกิดจากคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ แต่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ทางที่ดีควรเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันใหม่เสียก่อน อย่างพึ่งไปโทษคอมพิวเตอร์เลย อ่ะๆๆแต่ถ้าหากว่าไม่บอกก็จะใจร้ายเกินไปใช่ไหมละ เอางี้ เดี๋ยวจะแนะนำให้ก็ได้ แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่าอาจจะเห็นผลบางคนหรืออาจจะไม่เห็นผลสำหรับบางคน ถ้าหากว่าตั้งใจทำตามจริงๆ

อย่างแรก ล้างเครื่องสำอางค์ที่ประโคมเอาไว้ทั้งหมด และที่สำคัญล้างออกให้เกลี้ยงเพราะจริงๆแล้วมีความสำคัญมาก อย่างที่รู้สาวๆส่วนใหญ่การแต่งหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่ยิ่งในช่วงเวลากลางคืน ผิวควรได้มีอากาศหายใจบ้าง และถ้าหากว่าล้างเครื่องสำอางค์ที่ผิวหน้าออกไม่หมด ก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวหัวดำ รวมถึงรูขุมขนบนใบหน้าอุดตั้น ถ้าอยากที่จะทำความสะอาดเมคอัพเหล่านี้ ก็ใช้น้ำมันมะกอกกับสำลี แต่อย่าใช้การถู แนะนำให้เช็ดแบบนวดเอาจะดีกว่า

อย่างที่สอง ครีมกันแดดที่สาวๆหลายคนไม่ยอมใช้ นั่นแน่…อย่าคิดว่าไม่รู้ ก็มีสาวๆหลายคนที่ไม่ยอมใช้ แต่ถ้าอยากมีผิวหน้าปังๆก็อย่าพลาดที่จะใช้ครีมกันแดด โดยให้เลือกแบบที่มี SPFมากกว่า 15 ขึ้นไป เพราะสามารถบล็อกยูวีเอและยูวีบี เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาผิวรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย แต่แนะนำก่อนนะการที่จะเลือกครีมกันแดด แนะนำว่าให้เป็นแบบ nonacnegenic เพราะจะเป็นครีมกันแดดที่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตั้น

อย่างที่สาม จะเป็นแดรกคูล่ากันหรือไง??กลางคืนเขาให้นอนก็นอน สาวๆหลายคนชอบฝืนที่จะอยู่กลางคืน บอกก่อนว่าไม่ใช่ความคิดหรือทางเลือกที่ดีสักเท่าไหร่ เอาจริงๆก็มักจะไม่ค่อยคิดหรอกว่าการนอนหลับจะช่วยได้ แต่บอกเลยว่าการนอนหลับให้ถึง 8 ชั่วโมง สามารถที่จะช่วยได้จริงๆ แต่แนะนำว่าให้ทำไปพร้อมๆกับการบำรุงด้วยน้ำผึ้ง ซึ่งวิธีนี้เป็นการรักษาผิวหน้าแบบธรรมชาติ เอาจริงๆทางแก้นี้ก็เป็นวิธีที่แก้ได้ผลมากจริงๆ เพราะถือว่าเป็นการแก้ที่มาจากต้นเหตุ

อย่างที่สี่ เคยได้ยินกันมาบ้างแล้วใช่ไหมว่าน้ำ สามารถสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ และจริงๆก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำตามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการกินน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวัน บางคนอาจจะบ่นใช่ไหมละว่าจะไปดื่มยังไงไหว เอางี้ถ้าหากว่าไม่อยากดื่มน้ำเยอะขนาดนั้น ลองเอาผลไม้มาเป็นตัวช่วยแทนก็ได้ แนะนำว่าต้องเป็นผลไม้ที่มีน้ำปริมาณมาก เพราะสามารถที่จะทดแทนเรื่องนี้ได้เช่นกัน

แหม!!มาถึงขนาดนี้ยังมีเรื่องอยากรู้กันอีกใช่ไหมละ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเรื่องวิธีเพิ่มเติมค่อยมาต่อกันรอบหน้าแล้วกันเนอะ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะรอบนี้ม่ได้จะทิ้้งไปไหน เนื่องจากว่าอยากแทรกในเรื่องของอาหารที่มีความสำคัญในเรื่องของผิวไม่แพ้กับการปฎิบัติตัวเลยด้วยซ้ำ แต่มีเคล็ดลับสำคัญแบบน่าสนใจมากมาฝาก แต่อาจจะเป็นเคล็ดลับที่สาวๆหลายคนยังไม่รู้

น้ำกุหลาบ!!!! ตัวช่วยความงามแบบลับๆ ที่ไม่เคยถูกเปิดตัวมาก่อน

เอาจริงๆมีหลายคนที่ไม่รู้ว่า การที่อยากจะดูแลผิวให้เริศแบบที่ต้องการ จริงๆการดื่มน้ำกุหลาบสามารถที่จะช่วยได้ มีหลายคนเวลาที่เช้าๆตื่นมา ตามักจะบวม อาจจะเกิดมาจากหลากหลายปัญหา แต่ไม่ต้องกังวลเพราะการดื่มน้ำกุหลาบจะช่วยป้องกันปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งเรื่องที่น้ำกุหลาบสามารถที่จะช่วยได้ คือ การรักษาสมดุลให้กับผิว หรือจะเรียกว่าเป็นการรักษาค่าphของผิวก็ได้เช่นกัน แต่แนะนำว่าถ้าหากว่าต้องการที่จะใช้น้ำกุหลาบนการบำรุงจริงๆ แนะนำว่าให้เลือกดื่มระหว่างวัน เพราะสามารถที่จะช่วยส่งผลได้ดีมากที่สุด

อ๋อ…ลืมเพิ่มเติมให้ในส่วนที่สี่ ที่บอกว่าผลไม้ที่มีน้ำปริมาณ สำหรับคุณสาวๆ สามารถที่จะเลือกทานผลไม้ได้หลากหลาย อย่าง แตงโม แตงกวา ส้ม สตรอเบอร์รี่ แคนตาลูป ผลไม้จำพวกนี้นั้น สามารถที่จะช่วยในเรื่องของการให้น้ำแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ยังมีผักผลไม้รูปแบบอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถที่จะช่วยในเรื่องของการให้น้ำ และนอกจากนี้แล้วยังสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงและดูแลผิวได้อีกด้วย

ทางที่ดีลองเลือกทานผลไมให้หลากหลายดีกว่า เพราะจะช่วยลดอาการเบื่อได้ และที่สำคัญจะดูแลผิวอย่างเดียวคงไม่ได้ ควรที่จะดูแลร่างกายด้วย ยิ่งถ้าหากว่าอากาศร้อนๆ การกินผลไม้ที่มีน้ำปริมาณมากสามารถที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายเพิ่มมากยิ่งขึ้น และถ้าหากว่าอยากสดชื่นลองดื่มน้ำจากขวดสีฟ้าหรือน้ำเงิน ก็อาจจะส่งผลได้เช่นกัน

เอาไว้เดี๋ยวเรื่องอาหารกับวิธีในการที่จะมาบำรุงแลดูแลผิว รอมาพบในตอนหน้าดีกว่าเนอะ เพราะบอกเลยว่ามีรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับอาหารที่ต้องรู้ ถ้าไม่อยากพลาดคอยติดตามกันไว้นะ แล้วจะเปลี่ยนจากผิวพังๆ เป็นผิวปังๆให้ดู