มาต่อกันดีกว่าเนอะ เพราะว่าตอนที่แล้วที่แนะนำไปเรื่องภัยอันตรายต่างๆมากมาย บอกเลยว่าจริงๆเราก็ยังที่จะสวยแล้วมีผิวที่สวยงามได้ไม่แพ้กัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทางเลือกที่เป็นธรรมชาติ ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด อย่างในส่วนที่บอกไว้ตอนท้ายของตอนที่แล้ว เรื่องตำรับความสวยงามแบบโบราณ มั่นใจเลยว่ามีหลายๆคนต้องอยากรู้

ตำรับความงามแบบโบราณ จะให้มานั่งสาธยายทีเดียวพูดเลยว่าทำไม่ได้ เอาจริงๆนะเพราะมันเยอะมากๆ แต่อีกหนึ่งตำรับความงามที่หลายคนต้องอยากรู้ และมีหลายคนเลยทีเดียว ที่ต้องการที่จะทำตาม

สง่างามไปทุกวัย ตามตำรับเครื่องประทินผิว “คลีโอพัตตรา”

ไม่มีใครไม่รู้จักหญิงงามในยุคโบราณ แต่ก็มีชื่อเสียงอยู่ถึงปัจจุบัน เพราะจริงๆแล้วคลีโอพัตตราเป็นหญิงที่งามไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่าง หรือแม้หน้าตา เรียกไ้ว้ไร้ที่ติเลยทีเดียว แต่การที่จะงามแบบไร้ที่ติได้อย่างคลีโอพัตตรา แน่นอนว่าในเรื่องของวิธีในการดูแลความงาม พระนางสามารถที่จะสรรหามาแบบที่ไม่มีใครคาดคิดว่าสามารถที่จะทำได้ อยากรู้กันไหมละว่ามีอะไรบ้าง

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล ถือเป็นทางเลือกแรกเลยทีเดียวในการดูแลผิวของพระนาง โดยในปัจจุบันเราจะรู้จักกันในอีกหนึ่งชื่อคือ Apple cider โดยสำหรับวิธีนี้จะถูกใช้เพื่อการล้างหน้าโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการผสมเพียง ¼ ถ้วย กับน้ำอุ่นเต็มอ่าง และเมื่อล้างก็ปล่อยให้หน้าแห้งเองห้ามซับ เพราะเนื่องจากจะสามารถที่จะช่วยในเรื่องของ การไหลเวียนในเส้นเลือดฝอย

องุ่น สำหรับสาวผิวแทนก็อาจจะต้องการวิธีในการบำรุงผิวแบบเฉพาะ แต่วิธีนี้แนะนำว่าให้เลือกใช้เป็นองุ่นเขียว ต้องบดองุ่นที่เตรียมไว้ทั้งหมดให้ละเอียด แล้วหลังจากนั้นผสมน้ำผึ้ง เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ค่อยนำมาพอกหน้า ทิ้งเอาเพียงแค่ 15 นาที จากนั้นทำการล้างออก

น้ำผึ้ง โดยสำหรับพระนางจะใช้น้ำผึ้งเพื่อการพอกหน้า เพราะเนื่องจากว่าน้ำผึ้งถือเป็นตัวช่วยที่มีสรรพคุณมหาศาล และจะช่วยโดยเฉพาะในเรื่องของผิว ซึ่งสามารถที่จะทำให้มีผิวหน้าที่เนียน ชุ่มชื้น และยังสามารถที่จะต้านแบคทีเรียและอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูลดอายุมากไปกว่าเดิม และไม่ต้องกังวลเนื่องจากสามารถที่จะช่วยในเรื่องของกรเปิดรูขุมขนให้กว้างมากยิ่งขึ้น

น้ำกุหลาบ อีกหนึ่งวิธีลับๆของพระนางคลีโอพัตตราที่หลายๆคนไม่อยากจะเชื่อว่าพระนางจะเลือกใช้ โดยสำหรับน้ำกุหลาบนั้นช่วยให้ผิวนุ่มมากยิ่งขึ้น โดยสำหรับวิธีการเลือกใช้น้ำกุหลาบนั้น ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด และสำหรับในฤดูร้อนแนะนำว่าควรที่จะใช้ เพราะสามารถที่จะทำให้สดชื่นมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่เพียงทำนี้สามารถที่จะใช้แทนรองพื้นได้ด้วย

ครีมสูตรลับ มีสาวๆหลายคนที่ไม่รู้ว่าจริงๆมีครีมสูตรนี้ โดยเป็นครีมที่พระนางคลีโอพัตตราทำมาใช้ ซึ่งเป็นครีมที่มหัศจรรย์เป็นอย่างมาก ก็คือ สามารถที่จะใช้ได้สำหรับทุกผิวเลยทีเดียว ส่วนประกอบมีเพียง

  • ขี้ผึ้ง 2 ช้อน
  • น้ำมันกุหลาบ 4 หยด
  • น้ำมันอัลมอนต์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ

โดยถ้าหากว่าสาวๆคนไหนอยากเติมวิตามินอี ก็สามารถที่จะเพิ่มเติมเข้าไปได้ โดยทำการผสมส่วนผสมทั้งหมด แล้วหลังจากนั้น ก็นำไปแช่ตู้เย็น และครีมสูตรลับนี้ สามารถที่จะใช้ได้เพียง 1 สัปดาห์

น้ำนม นอกจากครีมสูตรลับจะได้รับความนิยมแล้ว ยังมีน้ำนมที่เป็นส่วนผสมหลัก ที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวได้ดีที่สุด โดยทำให้ผิวมีความเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น โดยอาจจะผสมกับน้ำมันอัลมอนต์ หรือว่าจะเป็นน้ำผึ้งก็ได้เช่นกัน แต่แนะนำว่าให้แช่เอาไว้อาจจะดีกว่า

โดยสูตรลับหลักๆของคลีโอพัตตรา ก็มีเพียงเท่านี้ แต่จริงๆแ้วยังมีสูตรลับอีกมากมาย ที่สาวๆต้องการที่จะดูแลผิวยังไม่ทราบ แต่จริงๆแล้วในเรื่องของการกิน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเนื่องจากว่าการกินถือเป็นการบำรุงและดูแลจากภายใน ดังนั้นแล้วจึงควรที่จะพิจารณาการกินด้วย

เอางี้ เราจะไม่กั๊กอีกต่อไป ในเรื่องของการกินเดี๋ยว เราจะนำมาแนะนำว่า อยากมีผิวที่ดี ผิวที่สวยควรที่จะกินอะไร แต่เอาจริงๆแล้ว จะให้บอกแต่แนวทางก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีก็อาจจะต้องใช้เวลากันบ้าง เนื่องจากว่าเราจะทดลองแล้วเอามาบอกเอง เพื่อที่จะแนะนำให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

อย่าพลาดนะ แล้วบอกเลยว่าจะเสียดายมากๆเลย เอาจริงๆการดูแลผิว มักจะต้องดูแลควบคู่ไปกับสุขภาพ เพราะถ้าหากว่าสุขภาพดีมากแค่ไหนในเรื่องของผิวก็จะดีไปด้วยแค่นั้น เอางี้ ติดตามกันไว้เลยดีกว่า บอกเลยว่ายังมีเคล็ดลับมากมายที่จะช่วยในเรื่องของการดูแลผิว ดังนั้นขอแนะนำว่าให้ลองเลือกทำตาม แต่บอกเลยว่าตอนหน้ายังมีอะไรอีกมากมาย อย่าพลาดนะ