ฮัลโหล!!!!!เธอ ยังไม่เบื่อกันใช่ไหมล่ะ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าอย่าเพิ่งเบื่อเพราะในตอนนี้มีแต่สิ่งสำคัญทั้งนั้น แหมถ้าจะให้คอยมานั่งแนะนำวิธีในการดูแลผิวมันก็อาจจะเป็นเรื่องที่ธรรมดาไป เอาเป็นว่าเรามีอะไรบางอย่างมาแชร์ละกัน

แต่บอกเลยว่าเรื่องที่จะเอามาแชร์ให้ได้รู้นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกับสาวๆเป็นอย่างมาก แนะนำว่า ถ้าไม่อยากหน้าพังอย่าทำตาม เอาจริงๆก็เป็นประสบการณ์ที่เกิดมาหลายปีอยู่เหมือนกัน แต่เราก็เพิ่งสังเกตได้แล้วว่าพฤติกรรมที่ทำอยู่มาอย่างต่อเนื่องมันกลับทำให้ผิวของเราเสียไปโดยที่เราเองก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์เหมือนกัน

อันแน่!?!? พูดมาอย่างนี้อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ อ่ะๆ…อย่าไปรอช้า เพราะเราก็ไม่อยากจะล้างพวกเธอเอาไว้ให้เสียเวลาเหมือนกัน แต่ว่าในส่วนนี้บอกได้เลยว่าสำคัญอยู่พอสมควร ถ้าไม่ปรับพฤติกรรมเหล่านี้นะหน้าเธอไม่เหลือแน่ๆ

สครับผิว ใช้ไม่เป็นเสี่ยงหน้าพัง T_T

พังจริงๆนะไม่ได้ล้อเล่น มีหลายคนไม่เชื่อว่าจริงๆแล้วหน้าพังได้เพราะสครับผิว เราเนี่ยแหละที่เป็นคนพบเจอกับปัญหานี้มาด้วยตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าสักครั้งจะช่วยให้ผิวหน้าดูดีเนียนใสกำจัดสิ่งสกปรกได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราก็สามารถที่จะน่าฟังได้จากการใช้สครับด้วยเหมือนกัน

ด้วยความที่ตอนนั้นเราเชื่อว่าสครับผิวถือเป็นวิธีที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวทำให้หน้าเนียนได้มากยิ่งขึ้น(ซึ่งมันก็จริงนะ) แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ตรงนั้นพอเด้าดันเลือดเม็ดสครับไม่เหมาะกับผิวหน้า จริงๆขนาดของเม็ดสครับเราบอกเลยว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยการปฏิบัติดังนี้

  • เลือกเม็ดสครับที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
  • ขัดผิวแรงมากจนเกินไป ส่งผลให้ผิวเกิดการอ่อนแอลง

เนี่ยแหละ เป็นโทษที่เกิดขึ้นจากการที่เราใช้สครับโดยที่ไม่มีการเลือกหรือวิเคราะห์ใดๆทั้งสิ้น เอาจริงๆแล้วการเลือกสรรคครับถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกันนะแต่ว่าเอาไว้จะมาอธิบายให้ฟังทีหลังก็แล้วกัน เดี๋ยวมันจะเสียเวลามากจนเกินไปแล้วก็อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าพังได้

กำจัดสิวด้วยการบีบ ถือเป็นการทำลายหน้าตัวเองชัดๆ??

 

เคยได้ยินกันมาใช่ไหมล่ะว่าการบีบสิวถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถที่จะทำให้หน้าพัง ถ้าไม่ลองก็ไม่เชื่อ เพราะฉะนั้นเราเลยจัดไป มีสิวขึ้นเมื่อไหร่ที่ไหนเราบีบเมื่อนั้น ผลปรากฏว่าหน้าเราเป็นทั้งจุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากการเป็นสิวรวมไปถึงยังทำให้เกิดหลุมสิวต่างๆมากมาย

 

แน่นอนว่าพอเป็นอย่างนี้แล้วความมั่นใจในการแต่งตัวหรือการออกไปในสังคมก็ลดน้อยลง รักกว่าการที่เราจะรักษาผิวหน้าที่พังจากการบีบสิวให้หายได้ก็ใช้ระยะเวลาอยู่พอสมควร หรือจะบอกได้คร่าวๆว่าเราเก็บตัวเองอยู่ในบ้านนานพอสมควรเลยทีเดียวกว่าหน้าเราจะหายเป็นปกติแต่ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์

 

ก็แหมจะให้ไปร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ยังไงในเมื่อผิวพังไปแล้วการที่จะซ่อมผิวให้กลับมาเป็นปกตินั้นถือว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรถ้าหากว่าใช้วิธีแบบธรรมดาไม่ได้เลือกใช้เครื่องมือแพทย์ แต่ถึงแม้ว่าจะมีเครื่องมือแพทย์เป็นตัวช่วยก็ยังไม่แนะนำให้บีบสิวด้วยอยู่ดี เอาเป็นว่าลองหาครีมที่ใช้เพื่อให้สิวแห้งหรือว่าอาจจะต้องรอระยะเวลาให้สิวแห้งแล้วค่อยกำจัดก็ได้เช่นกัน

 

เอาจริงๆ 2 สาเหตุนี้ถือเป็น 2 สาเหตุหลักหลักเลยก็ได้ แต่อีก1 สาเหตุที่สำคัญก็คือการไม่ใช้ครีมกันแดด ก็น่าจะรู้กันดีว่าเมืองไทยของเราแดดแรงมากแค่ไหน เหลือแต่ว่าถ้าเผาหน้าให้ละลายได้คงทำไปแล้ว เอาจริงๆการช่วยในเรื่องของการทาครีมกันแดดถือว่าช่วยให้ผิวไม่ถูกรังสียูวีทำร้าย และที่สำคัญยังสามารถที่จะป้องกันมะเร็งที่มาจากแสงแดดได้ด้วย

 

เพราะฉะนั้นทางที่ดีแนะนำเลยว่าวิธีเหล่านี้ถือว่าเป็นวิธีที่ไม่ควรทำตามเป็นอย่างยิ่ง แต่เราแค่อยากจะเอามาบอกเล่าให้ฟังเฉยๆเพราะว่ามีสาวๆหลายคนที่ไม่เชื่อและกำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ บอกเลยว่าควรหยุดซะเพราะระยะเวลาในการที่จะรักษาให้ผิวกลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้นถือว่านานพอสมควร และเป็นช่วงเวลาที่ทรมานเหมือนกัน

แต่เอาเป็นว่าจะพยายามหาเคล็ดลับเทคนิคดีๆรวมถึงวิธีในการทำครีมเพื่อการดูแลผิวหน้ามาแบ่งปันให้กับสาวๆหลายคนได้เรียนรู้เพื่อการประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยละกัน เพราะฉะนั้นอย่าทิ้งกันนะ