สวัสดีนะทุกคน(เริ่มมา ก็จริงจังแล้วเนี่ย!!)ยังๆ ความจริงจังของเราไม่ได้สุดแค่นี้ เพราะในเรื่องของความจริงจังที่จะเกิดขึ้น ยังจะอยู่กับเราไปอีกสักพักใหญ่ๆ หรือจะเรียกว่าทั้งตอนเลยดีกว่า เอาจริงๆนะก็ไม่ได้อยากที่จะมานั่งเราอะไรเครียดๆหรอก แต่ว่ายังไงก็อดไม่ได้จริงๆที่จะต้องมาเตือน เพราะรู้ดีว่าสาวๆของเราเป็นคนที่ชื่นชอบความงาม แต่อย่างเดียวคงไม่พอ เพราะการรักษาสุขภาพไปควบคู่กันกลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากพอสมควร

อย่างที่บอกส่วนใหญ่เราก็อยากให้สาวๆมีผิวที่ดี แต่มีสาวๆหลายคนที่มักจะเลือกใช้หลายวิธีเลยทีเดียวที่จะใช้เพื่อการดูแลผิว และหนึ่งในนั้นก็คือ ครีมหน้าขาว ฮัลโหล!! เบื่อไหมกับเรื่องนี้ ถึงเบื่อก็จะเตือนเพราะเราหวังดีๆจริงๆนะ เอาเป็นว่าเริ่มกันเลยแล้วกัน

ครีมทาหน้าขาว เป็นครีมที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่เด็กวัยรุ่นจนไปถึงสาวใหญ่เลยทีเดียว และอะไรรู้ไหม มีสิ่งหนึ่งเลยก็คือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นที่น่าอัศจรรย์ ด้วยระยะเวลาที่สั้นแบบถึงที่สุด ซึ่งใช่เวลาสั้นๆพวกนี้ก็ทำให้มีผิวหน้าที่ขาวใส เนียน หรือจะเรียกได้ว่าเป็นผิวหน้าที่สาวๆต้องการ แต่ลองหยุดใช้ดูสิ

และแน่นอนว่าจะรู้จักมะเร็ง เหมือนเป็นเพื่อนกันก็ไม่เชิง!?!?

พูดจริงๆนะ ไม่ได้พูดเล่น รู้ไหมว่า ครีมทาผิวหน้าขาวอันตรายมากไปจริงๆ เพราะภายในครีมหน้าขาวตัวนี้นั้น มีส่วนประกอบที่หลายๆคนคาดไม่ถึง สาวๆส่วนใหญ่เองก็อาจจะไม่ได้สนใจเรื่องนี้ และจะบอกว่าครีมทาหน้าขาวบางยี่ห้อ มักจะมีส่วนผสมเหล่านี้ โดยที่อาจจะไม่ได้บอกให้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นสารปรอท สารไฮโดรควิโนน กรดวิตามิน และยังมีอีกมากมาย

แต่มั่นใจว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าสารที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวเดียวเท่านั้น จริงๆแล้วมีสารอีกหนึ่งอย่างที่อยู่ในครีมทาหน้าขาว สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แน่นอนว่าสารตัวนี้นั้นไม่ใช่สารที่ช่วยเหลือและปลอดภัย เพราะสารสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มีฤทธิ์ของการกัดกร่อน ฮัลโหลอย่าเพิ่งอ่านอะไรเพลินมากเกินไป!!! และจริงว่าสารนี้สามารถที่จะกัดกร่อน

โดยสามารถที่จะกัดกร่อนได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งสารตัวนี้นั้นจะถูกใช้เพื่อการดูแลแผล เพราะสามารถที่จะช่วยในเรื่องการจัดการสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเชื้อโรค และเศษดินต่างๆ แต่อย่างที่บอกว่ามีฤทธิ์ที่กัดกร่อน เพราะฉะนั้นการที่จะใช้จึงจะต้องถูกเจือจางมากเป็นพิเศษ อย่างเช่นน้ำ 30 ส่วน และสารตัวนี้เพียงแค่ 1 ส่วนเท่านั้น

และที่สำคัญสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ จะถูกใช้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กัดสีผม หรือย้อมสีผม แน่นอนว่าหลายๆคนที่ผ่านมาต้องเคยได้ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้กันมาบ้างแล้วแน่นอน แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะในความเป็นจริงนั้นสามารถที่จะใช้เพื่อการกัดสีขนด้วย แต่สำหรับสาวๆที่เคยใช้ยากัดสีผมแล้วก็อาจจะพอรู้สรรพคุณกันมาบ้าง

เพราะน่าจะเข้าใจกันดีว่าแรงขนาดไหน หรือถ้าหากว่าเท่าอ่านมานั้น น่าจะทราบกันดีแล้วว่า สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มีความรุนแรงพอสมควร เพราะสามารถที่จะกัดได้ทุกอย่างจริงๆ และถ้าหากว่าเอามาใช้กับผิวหนัง อย่างการผสมเข้าไปในครีมทาผิว แต่มีสิ่งหนึ่งที่สาวๆไม่รู้นั้น คือปริมาณที่สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ถูกผสมเข้าไปในครีมทาหน้าขาว มีปริมาณที่เข้มข้นมาก เพราะฉะนั้นจึงทำให้ผิวชั้นนอกถูกลอกออก ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะทำให้ขาวแต่ไม่มากเท่าที่ต้องการ

แต่ส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มใช้กันตั้งแต่เด็กๆ โดยที่ไม่รู้ ดังนั้นถ้าใช้สะสมไปเรื่อยๆ ไม่เพียงแค่เกราะที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาให้จะถูกทำลาย แต่เป็นช่องทางให้สารเคมีตัวอื่นเข้าไปอยู่ภายในผิวหนังมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นการสะสม จนแน่นอนว่าเมื่อถึงจุดอิ่มตัว สิ่งที่ตามมา คือ มะเร็งผิวหนัง และมั่นใจได้เลยว่าอาการหลังจากนี้จะทรมานมากพอสมควร

ประเด็น คือ หลังจากการที่เป็นมะเร็งผิวหนัง แน่นอนว่าอาจจะเกิดปัญหาหลายๆอย่างที่ตามมามากมาย รวมไปถึงในเรื่องของการรักษา ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว เพียงแค่การอยากสวย ดังนั้นทางที่ดีถ้าหากว่าเริ่มใช้ครีมทาหน้าขาวตัวนี้ไปแล้ว ก็บอกเลยว่าควรที่จะหยุดใช้โดยทันที

มีหลายคนที่ไม่กล้าที่จะหยุดใช้ เพราะกลัวผลที่จะตามมา แต่การหยุดใช้นั้นก็เหมือนการหยุดทำร้ายตัวเอง ลองสังเกตอาการที่เกิดขึ้น โดยในเรื่องของอาการก็มีมากมาย แต่ในที่นี้นั้นก็อาจจะมีแผล ตุ่มนูนยกขอบ มีเลือดออก แสบคัน ซึ่งนี่เป็นอาการที่เป็นจุดเริ่มต้นในการบ่งบอกการเป็นมะเร็งผิวหนัง

มีหลายคนที่เริ่มไม่มั่นใจ เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวล แต่ลองหันกลับไปสำรวจตัวเอง แต่ถ้าใครไม่แนะนำการเลือกที่จะไปตรวจกับทางโรงพยาบาล อาจจะช่วยได้ดีมากกว่า ซึ่งควรที่จะเลือกเป็นโรงพยาบาลที่มีความสามารถเฉพาะทาง เพราะอาจจะช่วยในการตรวจได้ชัดเจนกว่า และถ้าหากว่าเป็นก็สามารถที่จะเริ่มรักษาได้ทันที

รู้อย่างนี้!!เครียดไหมละ เพราะฉะนั้นคิดให้ดีนะสาวๆจะเลือกดูแลผิวทั้งที ลองใช้วิธีธรรมชาติอาจจะดีกว่าที่คิด ถึงแม้ระยะเวลาอาจจะนานสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ระยะยาวปลอดภัยแน่นอน สำหรับตอนหน้าใครอยากได้รูปแบบตำรับความามโบราณก็อย่าพลาด ติดตามกันตอนต่อไป…xoxo