มาแล้วววว!!!!!ยังไม่ลืมกันใช่ไหม เพราะในความเป็นจริงนั้นบอกเอาไว้เลยว่าการที่จะมีผิวที่สวยปัง และเป็นที่สะดุดตา มีหลากหลายวิธี แต่สิ่งเหล่านี้มักจะขึ้นอยู่กับความถนัดหรือว่าความสะดวกที่จะทำ แต่เอาจริงๆไหมมีอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าใครที่อยากจะสวยอ่ะบอกเลยว่าต้องรู้

น่าจะมีหลายคนเคยได้ยินในเรื่องของการดื่มน้ำมาบ้างใช่ไหมละ ซึ่งแน่นอนว่าในเรื่องของการดื่มน้ำนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถจะช่วยในเรื่องของการดูแลผิวและร่างกายได้ดี เพราะจริงๆแล้วน้ำถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก อยากรู้ใช่ไหมละว่าน้ำมีประโยชน์อะไรที่น่าสนใจ ก็สามารถที่จะจำแนกให้เข้าใจได้ ดังนี้
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า
ลดความแห้งกร้านของผิว
ชะลอความแก่
ลดการเกิดกลิ่นปาก

เอาเป็นว่านี่ถอเป็นเพียงแค่ประโยชน์คร่าวๆทำนั้น แต่เอาจริงๆอีกหนึ่งประโยชน์ก็คือในเรื่องของการช่วยเรื่องรูปร่าง เพราะการดื่มน้ำสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการอยากอาหารได้ดี จนทำให้หลายคนหันมาดื่มน้ำมากขึ้น หรืออาจจะดื่มน้ำเกินความพอดี

ภาวะน้ำเกิน เกิดได้จากความเกินพอดีในการดื่มน้ำ!!!!!

มั่นใจว่ามีหลายคนที่ไม่รู้ ก็น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า การทำอะไรที่เกินพอดีก็สามารถที่จะส่งผลเสียได้เหมือนกัน เอาจริงๆนะ พอบอกว่าน้ำสามารถที่จะช่วยในการลดน้ำหนักและดูแลผิวได้ ก็มีคนส่วนหญ่ที่อยากลดน้ำหนักและมีผิวสวยหันมาดื่มน้ำแทนข้าว ซึ่งผลลัพธ์ระยะสั้นอาจจะช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก ดูแลหุ่น ช่วยผิวดีได้ก็จริง แต่รู้ไหม!?!?ผลลัพธ์ในระยะยาว น่ากลัวกว่าที่จะคาดไว้มาก เอาเป็นว่าจะอธิบายแบบพยายามให้เห็นภาพแล้วกัน

จริงๆการดื่มน้ำแน่นอนว่าเป็นสิ่งดี แต่รู้ไหมมีหนึ่งอวัยวะที่จะต้องทำงานกับน้ำอยู่แทบทุกๆครั้งที่ดื่ม นั่นก็คือ ไต ถ้าให้อธิบายหลักวิทยาศาสตร์ มันก็อาจจะยากมากเกินการทำความเข้าใจ เอางี้!!!มาลองเปรียบเทียบกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวมากที่สุด เครื่องกรองน้ำ ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้วแหละ ลองเปรียบเทียบดูนะ เครื่องกรองน้ำ ภายในจะมีระบบสำหรับการกรองน้ำ หรือจะเรียกว่าไส้กรองก็ได้ แล้วในการใช้แต่ละครั้งไส้กรองก็จะทำการดักจับฝุ่น เศษตะกอน หรืออาจจะเป็นอะไรที่ร่างกายไม่สามารถที่จะจัดการได้

ถ้าหากว่าใช้ไม่กี่ครั้ง ก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ลองเปิดทุกวันๆและเปิดทั้งวันสิ แล้วหลังจากนั้นไปเปิดดูที่ไส้กรอง จะพบเลยว่าบริเวณนั้นมีแต่สิ่งสกปรก เพราะฉะนั้นถ้าอยากใช้อีกก็ต้องเปลี่ยนไส้กรองก็จบ แต่ฮัลโหลเธอ ลองนึกถึงสภาพไตของตัวเองที่ได้รับน้ำเยอะๆสิ แน่นอนว่าในเรื่องของรูปแบบก็อาจจะไม่ได้มีความต่างกันมาก ลองนึกดูดีๆว่าถ้าไส้กรองภายในไตดันเกิดตันขึ้นมา เธอจะทำยังไง ถอดเปลี่ยนหรอ ตั้งสตินะทำไม่ได้

ซึ่งความน่ากลัวมันจะอยู่หลังจากนั้นน่ะสิ เพราะภาวะที่จะเกิดหลังจากนี้เรียกได้ว่ามีตามมามากมาย อย่างแรกที่จะรู้เลยภาวะไตวาย และถ้าไตวายบ่อยๆก็จะทำให้ไตนั้น เสื่อมลง แต่ไม่ใช่เท่านั้นเพราะน้ำที่เป็นส่วนเกินอยู่ในร่างกายจะไม่ถูกขับออก ทำให้น้ำเหล่านี้ก็จะไปคั่งอยู่ในร่างกาย

และสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้น ก็คือเรื่องของภาวะบวมน้ำ เธอมันไม่แค่การบวฉุแล้วดูน่ารักนะ อย่าเข้าใจผิด!!! เพราะถ้าหากว่าเป็นภาวะนี้แล้ว แนะนำว่าเธอเตรียมตัวเตรียมใจได้เลย เพราะเนื่องจากว่าจะไปบวมตามอวัยวะต่างๆ ไม่ได้เป็นทุกอวัยวะ ซึ่งถ้าหากว่าไปบวมเอาอวัยวะสำคัญของปอด เธอไม่ต้องคิดเลยว่าจะสุขสบาย เพราะมันคือความทรมานที่เธอจะต้องมีการระวังตัวอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนปอดก็เหมือนฟองน้ำ และถ้าหากว่าน้ำเต็มหอด ก็จะทำให้ไม่สามารถที่จะแลกเปลี่ยนแก๊สหรืออากาศได้อีก

และสุดท้ายโบกมือลาชีวิตแสนสวยได้เลย หรือถ้าหากว่าไม่โบกมือลาชีวิต การอยู่ต่อคือความทรมานอย่างหนึ่ง เพราะแน่นอนว่าจะต้องถูกจำกัดปริมาณน้ำลงไปอีก และมีที่หลายคนไม่รู้ว่าถ้าหากว่าดื่มน้ำมากเกินความต้องการร่างกายไปบ่อยๆ ก็จะทำให้ร่างกายอยากน้ำอยู่เรื่อยๆ ถึงแม้ว่จะดื่มไปมากแล้วก็ตาม

เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุด คือ น้ำดื่มได้ แต่แนะนำอยู่ในปริมาณที่พอดี อยากสวยเธอทำได้ แต่อย่ามากจนเกินไป และโดยเฉพาะกับน้ำ ในความเป็นจริง แค่ 8 แก้วต่อวันก็ถือว่าเพียงพอมากๆแล้ว ซึ่งถ้าอยากผิวดีก็ยังมีอาหารอย่างอื่นๆ ที่สามารถที่จะช่วยได้ เอางี้แล้วกันรอบหน้ามาเจอกันจะบอกแบบหมดเปลือกที่รู้มาเลย ว่าจริงๆแล้วอาหารตัวไหนให้ประสิทธิภาพมากมายในการบำรุงผิว และยังมีวิธีอีกมากมายที่อยากจะแนะนำ ดังนั้นอยากผิวดีกันไหมละ อย่าพลาดแล้วกัน

รอกันหน่อยนะสาวๆ