ผิวของผู้หญิงถือเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะในความเป็นจริงเรื่องที่ผู้หญิงทุกๆคนอยากที่จะสวยก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ และกลายเป็นสิ่งสำคัญ ตัวคุณด้วยใช่ไหมล่ะ?? ก็อย่างที่รู้เลยว่าความสวยของผู้หญิงสามารถที่จะส่งผลกับผู้หญิงได้ในหลายๆเรื่อง เอาจริงในเรื่องนี้ก็กลายเป็นสิ่งที่จะต้องทำให้ตระหนักได้แล้วว่าต้องหันมาหาวิธีดูแลตัวเอง สำหรับผู้หญิงในเรื่องของการดูแลตัวเอง ถือเป็นหนทางที่ยาวไกลพอสมควร

 

เพราะระหว่างระยะทางที่ต้องเดินผ่าน จะรู้เลยว่ามีวิธีมากมายที่จะช่วยในการดูแลตัวเอง ซึ่่งบางวิธีก็อาจจะเหมาะสมกับการดูแล แต่บางวิธีก็อาจจะไม่ปลอดภัยหากจะใช้เพื่อการดูแล โดยเฉพาะในเรื่องของผิวหน้าที่มีความสำคัญอย่างที่รู้กันตลอดว่าการเลือกใช้ Facial Care ถือเป็นตัวเลือกที่ยากพอสมควร เอาจริงๆผู้หญิงหลายๆคนยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าตัวเองมีผิวหน้าแบบไหนกันแน่ ส่วนใหญ่ที่เคยได้ยินก็มีเพียงแค่ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม แต่ในเรื่องของประเภทผิวหน้าถูกแยกออกมากมาย รวมไปถึงในเรื่องของการดูแลผิวหน้าแบบต่างๆก็จะถูกแบ่งออกไปหลายแขนง 

 

โดยในเรื่องของผิวหน้าส่วนต่างๆที่ถูกแบ่งออกไป ก็แยกออกมาได้ คือ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวสำหรับผู้ใหญ่ (ซึ่งส่วนนี้คือผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี ขึ้นไป) ผิวระคายเคือง ผิวผื่นพันธุกรรม ผิวไหม้แดด หลักๆก็จะถูกแบ่งไปตามนี้ สาวๆก็ควรที่จะเข้าใจรายละเอียดหรือรูปแบบก่อนว่า ผิวแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันไปอย่างไร อยากรู้กันไหมละ???

 

เอาเป็นว่า ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวเป็นสิว อะไรพวกนี้ขอยังไม่อธิบายในตอนนี้เนอะ เพราะบางคนอาจจะเข้าใจกันมาบ้างแล้ว แต่อยากจะเสริมอะไรให้เข้าใจมากกว่านี้ รอบนี้ถ้าลองสังเกตุดีๆบางคนอาจจะเห็นความผิดปกติในเรื่องของ ผิวแพ้ง่าย กับ ผิวระคายเคือง จริงๆผิวสองรูปแบบนี้แตกต่างกันไปโดยสิ้นเชิง แต่ก็คือว่ามันใกล้เคียงกันใช่ไหมละ ใกล้เคียงจนอาจจะทำให้แยกไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าสรุปแล้วเป็นแบบไหนกันแน่!!!

 

งั้นทำความเข้าใจกันง่ายๆก่อนว่า ในเรื่องของผิวแพ้ มักจะเกิดมาจากพันธุกรรมสะเป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนน้อยก็อาจจะมาจากปัจจัยในร่างกาย คือเอาให้เห็นภาพง่ายๆเลยนะ ลองเปรียบเทียบกับของกิน ถ้าลองไปกินกุ้ง แล้วเกิดแพ้ ไม่ต้องสงสัยเลย เพราะแน่นอนว่าจะต้องมีคนในครอบครัวเป็นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นในเรื่องของอาการแพ้ก็น่าจะเข้าใจแล้วอย่างชัดเจน แต่ว่ายังสงสัยในเรื่องของผิวระคายเคืองอยู่ด้วยใช่ไหม

 

ซึ่งในเรื่องของผิวระคายเคืองก็ไม่ได้มีอะไรที่จะเข้าใจยากนักหรอก เพราะการที่จะเป็นผิวระคายเคืองได้ มักะต้องเจออะไรที่มากเกินความพอดี อย่างการเจอกรดหรือด่างใน Facial Cream ที่มากจนเกินไป ส่วนใหญ่การระคายเคืองที่เกิดขึ้นกับผิวมีความเกี่ยวเนื่องกับความเข้มข้นด้วย หรืออาจจะเคยได้ยินว่าก่อนที่จะใช้ครีมบำรุงให้ทดสอบก่อนว่าเกิดความระคายเคืองไหม เพราะบางทีก็อาจจะเผลอไปใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ก็สามารถที่จะส่งผลในเรื่องนี้ได้เช่นกัน และทางที่ดีก็ควรที่จะระวังด้วย เพราะการที่ไปเจอสารที่ส่งผลเหล่านี้ แล้วพลาดไปใช้กับบริเวณที่เป็นผลอยู่ ก็สามารถที่จะทำให้แผลเหล่านั้นลุกลามไปมากกว่าเดิม  ถ้าหากว่าจะให้ดีก็แนะนำว่าให้หยุดใช้ครีมเหล่านั้น ซึ่งสามารถที่จะทำให้อาการเหล่านี้ทุเลาลงได้

 

เพราะส่วนใหญจะเป็นไปในเรื่องของ ผิวระคายเคืองมากถึง 80 %อาการแพ้จะมีอยู่แค่ 20% เท่านั้น!!

 

เพราะฉะนั้นก็มั่นใจแล้วว่าสาวๆก็น่าจะแยกกันออกบ้างแล้วว่าผิวแพ้ง่ายกับผิวระคายเคือง สรุปแล้วมีความแตกต่างกันยังไงบ้าง ซึ่งถ้าหากว่าเกิดปัญหาเหล่านี้แนะนำว่าให้ลองสังเกตุให้ดีก่อน โดยสำหรับวิธีสังเกตุก็ง่ายมากก็คือจะคันเพียงแค่บริเวณที่ผ่านการทาครีมเหล่านั้น ก็จะเป็นอาการของผู้ที่เป็นผิวระคายเคือง และอาการระคายเคืองและอาการแพ้ สามารถที่จะเกิดขึ้นได้พร้อมๆกัน

 

กลัวไหมละ?? จริงๆแล้วหลายๆคนพอรู้แบบนี้ก็เริ่มกังวล กลัวจะส่งผลต่อผิวหน้า แต่บอกเลยว่าไม่มีอะไรหรอก เพราะขอแค่รู้จักเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวหน้า โดยจะต้องเป็นส่วนผสมที่ถูกกับผิวหน้าด้วย

 

และอยากจะบอกว่าครีมบำรุงผิวหน้า ทำเองก็ได้ ใช่ได้ยินไม่ผิดแน่นอนว่าในเรื่องของครีมบำรุงผิวหน้า ทำเองก็ได้เหมือนกัน แต่ในการที่จะทำเองก็ต้องรู้ก่อนว่าผิวหน้าตัวเองเป็นผิวหน้าชนิดไหน เพราะถ้าหากว่ารู้ว่าเป็นผิวหน้าชนิดไหน ก็จะรู้ว่าควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง เนื่องจากว่าครีมบำรุงผิวหน้าแต่ละชนิดก็จะมีการเลือกใช้ส่วนผสมที่แตกต่างไปอีก และอาจจะไม่สามารถที่จะใช้ร่วมกันได้ เพราะจะทำให้บำรุงและดูแลไม่ทั่วถึง

 

เอาเป็นว่าสำหรับในตอนนี้ต้องแนะนำเอาไว้ให้เข้าใจก่อนว่าเรื่องผิวของสาวๆเรามีหลายแบบ รวมไปถึงในเรื่องของความแตกต่างของรูปแบบผิว ที่สาวๆบางคนอาจจะยังไม่เข้าใจ และถ้าหากว่าใครที่ยังอยากเข้าใจในเรื่องของผิวให้ดีมากกว่านี้ก็รอก่อนแล้วกันเนอะ เอาไว้ถ้ามีเวลาจะมาบอกข้อมูลเกี่ยวกับผิวที่สาวๆหลายๆคนยังไม่ทราบ รวมไปถึงถ้าอดใจรอกันได้จะมาบอกวิธีการทำครีมบำรุงผิวหน้าใช้เอง ของฟรีใครจะพลาดถูกไหม??

 

แล้วมาพบกันใหม่นะสาวๆ