การช่วยตัวเองของผู้หญิง

คุณเคยเปิดอกคุยกับเพื่อนสาวถึงชีวิต DIY สายสีม่วงของคุณกันบ้างมั๊ยคะ? บางคนเหนียมอายตอบว่า
“บ้าเหรอ!!! ใครจะไปกล้าเล่า” บางคนอาจกำลังหัวเราะกิ๊กกั๊กอยู่ในใจ ที่ดิฉันต้องเปรียบเทียบการช่วยตัวเอง (Masturbation) เป็นสาย “สีม่วง” นั่นเพราะ มันไม่หวานแหววเหลือบแดงอมชมพูน่ะสิค่ะ “DIY สายสีม่วง” เหมือนมุมลี้ลับส่วนตัวที่ผู้หญิงเราแอบใช้จิตนาการทางเพศเพื่อตอบสนองความต้องการตัวเองแบบชนิดไม่ต้องเกรงใจใคร ไม่มีฟอร์ม ไม่มีออม

 

การช่วยตนเอง อย่างมีศิลปะการช่วยตัวเองเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ชายหญิง เมื่อถึงวัยเจริญพันธ์ุที่ฝรั่งเรียกว่า “Puberty” ในหญิงจะเริ่มระหว่างอายุ 10-14 ปี เป็นช่วงที่ร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงเช่น นมตั้งเต้า มีขนในที่ลับ และมีประจำเดือน เมื่อรังไข่ทำงานนั่นหมายความว่า เราพร้อมจะผสมพันธ์ุได้แล้ว (ฟังดูอาจจะดิบๆ นิ๊ดด) ความต้องการทางเพศเกิดขึ้นตามมาเป็นเรื่องธรรมชาติ

 

แบ่งวัยตาม Mileage

รุ่น Freshy

สาวแรกรุ่นดรุณีเพิ่งล่วงรู้ถึงจุดสุดยอดและยังเป็นมือใหม่หัดขับ อาจจะยังไม่เคยผ่านสมรภูมิหรือถูกเนื้อต้องตัวชายมาก่อน จึงทำตามความต้องการที่เรียกร้องตามธรรมชาติ ลูบๆ คลำๆ ไม่มีเทคนิค ส่วนใหญ่จะใช้นิ้ว หรืออุปกรณ์ที่หาได้ใกล้ตัว บ้างก็ฝักบัวในห้องน้ำ ทำเพลินๆ

รุ่น Sophomore

เหมือนดอกไม้ที่เริ่มเบ่งบานเปิดรับแสงและหมู่แมลง มีประสบการณ์จริงภาคสนามมาบ้าง และเริ่มเรียนรู้ความต้องการของตัวเองมากขึ้น สาววัยนี้มักจะอินกับความรักที่มีต่อแฟนหนุ่ม ยังแยกแยะไม่ออก ปะๆ ปนๆ กันระหว่างความสุขสันต์ทางเพศที่แท้จริง (sexual pleasure) กับ ความรัก (love) บางทีถึงกับยอมๆ กันไป ทั้งที่แฟนหนุ่มเกาไม่เคยถูกที่คันเลยซักกกกที กลุ่มนี้เชื่อว่า จะสนใจในกานช่วยเหลือพึงพาตัวเองมากขึ้น เหมือนยังเข็ดๆ ฟันอยู่ เลยมาแอบเก็บงานที่เหลือที่บ้าน

รุ่น Senior

สาวใหญ่ช่ำชอง ผ่านประสบการณ์มาแล้วเป็นอย่างดี อาจมีทั้งที่สมฤดีหมายกับทหารคู่รบถูกใจ หรืออาจจะยังค้างๆ คาๆ บ้างเพราะไม่เขาขากัน ลองเปลี่ยนที่เปลี่ยนทาง เปลี่ยนผู้เปลี่ยนคนมาก็แล้ว ถากโดนบ้างไม่โดนบ้าง การช่วยตัวเองเริ่มใส่ลวดลายและเทคนิคมากขึ้น

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

 • ทำให้เรามีความสุข เอ็นโดฟีนหลั่งไหลชนิดท่วมท้น
 • ทำให้เราเกิดความพึงพอใจทางกายภาพและสรีระของตัวเอง…อีกหนึ่งในขบวน “รักตัวเอง”
 • ทำให้ความสัมพันธ์รักของเรากับคนรักมีสีสันและหวือหวาขึ้น เพราะการเรียนรู้ความต้องการทางเพศของตัวเองด้วยตัวเองทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น เราจะมีความมั่นใจขึ้นที่จะกรีดร้องขอ หรือแสดงออกเพื่อให้เกิดการสนองตอบถึงความต้องการนั้น
 • ทำให้เราหลับปุ๋ยยย เพราะหลังจากร่างกายรื่นรมย์สมอุรา จะทำให้ความเครียด และกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าผ่อนคลายลง
 • ทำให้เราปลดปล่อยความต้องการทางเพศ อย่าได้ทนเหนียบขาอยู่แห้งๆ แล้วหลอกตัวเองว่าไม่ต้องการ คุณจะเครียดสะสมไม่รู้ตัว ผู้หญิงเราไม่ได้ฝันเปียกและปลดปล่อยได้เหมือนผู้ชาย
 • มีรายงานกล่าวว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองในช่วงที่มีประจำเดือน จะช่วยลดการปวดเกร็งในมดลูก ไม่ผิดกติกาใดๆ ที่จะช่วยเหลือตัวเองระหว่างวันนั้นของเดือน
 • การช่วยเหลือตัวเองจะช่วยรักษาระดับความต้องการและสมรรถภาพทางเพศไว้ (Maintain libido or sexdrive level) เกิดเป็นสาวมั่น…อย่าได้ยอมแห้งก่อนวัยอันควรเป็นอันขาด
 • ทำให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล กระชุ่มกระชวยกระจ่างใส เพราะเลือดหมุนเวียนสูบฉีดดีไม่แพ้การออกไปวิ่งรอบสนามเลย

Venus Dormida

เทคนิคการช่วยตัวเองแบบฟินๆ

 1. ปรับจูนสมองของเราก่อนเลย ความคิดคือจุดเริ่มต้น คิดให้มัน sexual ใช้จินตนาการให้บรรเจิด ดึงตัวละครที่ถูกใจเข้ามารับบทบาทร่วม แอบรักใครชอบใคร กระชากเขามาเข้าฉากเลย สาวบางคนอาจดูสุภาพเรียบร้อยในโลกภายนอก แต่ดิฉันแนะนำว่า ให้คุณฉีกตัวเองให้หลุดไปในโลกแห่งจินตนาการที่แตกต่าง นึกถึงมือสากๆ ของนักแสดงคู่ เล่นบทตบจูบ ตีก้น ถือแซ่ได้ตามอัธยาศัย
 2. การสัมผัสลูบไล้ตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ ไม่จำเป็นต้องเอามือวางแหมะมันอยู่ที่เดียว บางทีการเอานิ้วเขี่ยไปมาระหว่างนิ้วเท้า การเสยผมลูบไล้ที่ต้นคอ หรือแม้กระทั่งการดูดนิ้วมือตัวเองอาจทำให้คุณตื่นเต้นขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกก็ได้ ไม่เชื่อลองดูค่ะ
 3. เลือกสถานที่ที่เป็นส่วนตัวที่สุด ที่คุณรู้สึกผ่อนคลาย ไม่มีใครส่งเสียงรบกวน หรือมาเคาะประตูเรียกคุณได้ แต่ในทางกลับกันการแอบๆ ซ่อนๆ เลือกทำในที่ที่ไม่ควรทำ ที่ๆ มีพื้นที่จำกัด หรือมีเวลาจำกัด จะสร้างความตื่นเต้นให้คุณเพิ่มขึ้นอย่างน่ามหัศจรรย์ใจ เช่น ห้องลองซื้อ ห้องน้ำในโรงแรมหรู ห้องน้ำบนรถไฟ หรือที่อื่นๆ อีกจิปาถะที่คุณอาจคิดได้
 4. อุปกรณ์ที่ใช้ต้องสะอาดและปลอดภัย หากใช้นิ้วมือต้องล้างมือก่อน (ไม่ได้ค่ะ…ก็อิดั๊นเป็นเด็กอนามัยนะคะ ไม่เขิลละ ฮุฮุ) เช่นเดียวกันกับตัวช่วยที่คุณโปรดปราน อาจมีสาวๆ ครีเอทีฟสรรหาของแปลกๆ แต่ระวังอย่าเลือกของที่มีคม หรือสามารถแตกหักได้ อย่าเลือกอุปกรณ์ชนิดที่เป็นโพรง เช่น ปากขวด หลอดปลายปิด เพราะดิฉันเคยได้ยินเรื่องโจ๊คเด็กหอพักหญิงมาว่า มีสาวคนหนึ่งใช้ขวดเบียร์ ปั๊มไปปั๊มมาจนเกิดสูญญากาศดึงขวดออกมาไม่ได้ต้องหามส่งโรงพยาบาลกัน (อันนี้ไม่ทราบจริงแท้แค่แน่ไหนนะคะ…ขำๆ) Sex Toys ที่ขายกันใน Adult Shop ออนไลน์ทั่วไปก็ไม่เลวค่ะ มีขนาดและผิวสัมผัสแตกต่างให้เลือก แบบเนื้อสาก เนื้อเนียน ใส่แบตเตอรี่ปรับความเร็วและแรงสั่นสะเทือนได้ตามชอบใจ อีกหนึ่งวิธีที่ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมและปลอดภัยถูกหลักอนามัยได้ชะล้างไปด้วยคือ ฝักบัวดีๆ นี่แหละค่ะ

art-and-masturbation

การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองทั้งชายและหญิงไม่ใช่เรื่องน่าอายและไม่มีข้อเสียเลยซักข้อเดียวจริงๆ ถ้าเทียบการถึงจุดสุดยอดด้วยตัวเองกับการนอนกับผู้ชายแล้ว สาวหลายคนอาจสารภาพว่า “ฟินกว่า” เพราะเรารู้จังหวะจะโคลน รู้ตอนไหนจะผ่อน ตอนไหนจะเร้า ระดับของการ climax นั้นแตกต่างกันไป ลองสังเกตตัวเองดูค่ะ การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ ให้คิดเสียว่า คุณปวดฉี่คุณจะไปอั้นมันทำไม? การอดกลั้นทั้งๆ ที่ตัวเองต้องการไม่ส่งผลดี แต่กลับเก็บกดและสร้างความเครียดให้คุณโดยไม่รู้ตัว ที่ฝรั่งพูดกันว่า “The more you get the more you want.” ใช้ได้กับเรื่องนี้เป็นอย่างดี อย่ารอให้ใครมาทำให้คุณรู้สึกดีในเมื่อตัวคุณเองสามารถทำให้ตัวเองรู้สึกดีได้…จริงมั๊ยคะคุณขา?